Chùa Hộ Quốc

Chùa Hộ Quốc hay thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc là ngôi chùa có quy mô lớn nhất tại Phú Quốc cũng như trên đồng bằng sông Cửu Long . Đặc biệt, đây là ngôi chùa có địa thế phong thủy rất tuyệt khi trước là núi, sau là rừng và hai bên là con đường thông thoáng dẫn đến các trung tâm du lịch của Phú Quốc.


Với khuôn viên rộng, không khí trong lành đây sẽ là nơi cho các bé hay những người lớn tuổi tản bộ sau những ngày bơi đùa nơi bãi biển. Hơn nữa, đứng từ trên nơi cao nhất của thiền viện, bạn có thể thu vào tầm mắt toàn bộ khung cảnh của Phú Quốc xinh đẹp. Bạn sẽ có được những bức ảnh siêu đẹp với núi rừng, biển xanh cát trắng khi đứng từ nơi đây nhìn xuống.

Bức tranh tuyệt đẹp của thiên nhiên với lưng tựa núi mặt hướng biển. Đến với thiền viện bạn sẽ thấy rõ những nét độc đáo trong lối kiến trúc pha trộn giữa thời nhà Lý và nhà Trần, với những hoa văn chạm khắc tinh tế. Vì thế đừng quên ghé thăm thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc khi tới với hòn ngọc xinh đẹp Phú Quốc.


 

Di chuyển đến chùa Hộ Quốc như thế nào?

Nằm cách trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 25km về phía Nam Đảo , mất khoảng 30 phút để di chuyển. Bạn có thể đến đây bằng các phương tiện xe máy, xe ôtô hoặc taxi theo cung đường Cách Mạng Tháng 8 – đường Hùng Vương – đường Nguyễn Văn Cư – đường Thiền Viện Trúc Lâm Hộ Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.