Mũi Gành Dầu

 

page1image22184144

Tham quan, chơi gì ở Mũi Gành Dầu?

Mũi Gành Dầu là mũi đất nhô ra biển ở Tây Bắc đảo thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ và đặc trưng nhất. Gành Dầu có bãi tắm hình cánh cung trải dài 500 m

Cầu gỗ bắt ra biển của một quán ăn địa phương (ảnh)

Đứng từ mũi Gành Dầu, bạn có thể trông thấy hòn Nần hay Kaoh Ses và núi Tà Lơn của nước bạn Campuchia. Thấp thoáng xa về phía tây là hòn Bần, trông như một hòn non bộ xinh xắn nổi lên giữa biển khơi. Bạn cũng có thể ngắm cảnh mặt trời mọc và lặn ở biên giới với chiếc thuyền ngắm cảnh. Nước biển trong vắt với làn cát mịn, sóng nhỏ. Từ đây, có thể tham quan các địa điểm làm cá cơm trên con đường chạy dọc ven biển mát lộng gió.

Đặc sản biển Gành Dầu rất tươi ngon và giá khá rẻ, sau khi tham quan, tắm biển, vui chơi thoải mái, du khách có thể hỏi mua tôm, cá, mực của ngư dân và nhờ họ chế biến theo ý thích.

Bên cạnh đó, bạn có thể ghé thăm nhà người dân hoặc đền thờ Nguyễn Trung Trực trên ghềnh. Du khách sẽ khám phá ra vẻ hồn hậu, giản dị, gần gũi của người dân địa phương cũng là thứ đặc sản níu chân mọi vị khách du lịch tới đây.


Cách di chuyển đến Mũi Gành Dầu

Có 2 cách di chuyển lên Mũi Gành Dầu, từ thị trấn Dương Đông đi ngược lên phía Bắc đảo qua con đường đất đỏ và đi tiếp qua vườn quốc gia Phú Quốc theo hướng Tây Bắc để đến mũi Gành Dầu, hoặc theo hướng Tây lên hướng Rạch Tràm và đến Mũi Gành Dầu bằng đường biển. Mũi Gành Dầu chỉ cách Vinpearl 4km. Còn nếu bạn đăng kí tour trọn gói tham quan phía bắc đảo thì đa số xe sẽ đưa bạn đến tận nơi của Mũi Gành Dầu để bạn khám phá.

Bạn có thể di chuyển đến đây bằng chiếc xe máy tự thuê, hoặc đi xe bus, taxi để lên đường khám phá hòn ngọc thô tuyệt đẹp này!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *